เปิดร้านกาแฟ

                          เปิดร้านกาแฟ
            
การที่จะทำร้านกาแฟสักร้านสมัยนี้ทำได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ใดๆมาก่อนก็สามารถทำได้ เพราะเรามีโมเดลสำเร็จรูปหลักสูตรการทำธุรกิจร้านกาแฟไว้รองรับสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจร้านกาแฟ หลายท่านที่อยากจะทำธุรกิจ แต่ไม่รู้จะจับธุรกิจอะไรจึงจะเหมาะสมกับตัวเอง และหลายคนมาลงเอยที่ธุรกิจร้านกาแฟ เหตุเพราะไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อน บริหารจัดการได้ง่ายๆ เจ้าของคนเดียวก็สามารถทำได้ อีกทั้งสามารถเลือกลงทุนได้ตามกำลังงบประมาณของตนเอง ดังนั้นกับคำถามเปิดร้านกาแฟดีไหม คำตอบก็คือ ดี ถ้าตั้งใจจริง ทำจริงและทำให้ถึง ทุกๆธุรกิจล้วนมีดีอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เอาความรักและความชอบทุ่มเทลงในธุรกิจ ทำมันให้ดีที่สุด อย่าทำตามกระแส ความสำเร็จเกิดขึ้นจากความตั้งใจจริง
เปิดร้านกาแฟดีไหม?
มันดีอย่างแน่นอน ถ้าคุณตั้งใจจริง ทุ่มเทจริง ทำมันให้ถึงที่สุด ถึงแม้ร้านกาแฟสดจะมีอยู่มากมายในแทบทุกท้องที่ แต่ไม่ต้องกลัวว่าธุรกิจจะไปไม่ได้ ดังกรณีร้านก๋วยเตี๋ยวก็มีอยู่แทบทุกท้องที่ แต่ทำไมเขาขายได้ บางร้านตั้งติดกัน บางร้านขายดี บางร้านขายไม่ดี สิ่งเหล่านี้มันอยู่ที่เทคนิคและฝีมือของเจ้าของร้านโดยตรง เฉกเช่นเดียวกับร้านกาแฟ
จะเริ่มต้นเปิดร้านกาแฟอย่างไร?
ในการเริ่มต้นเป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านกาแฟนั้น คุณต้องมีหัวใจเป็นผู้ประกอบการ รู้เขา(ลูกค้า) รู้เรา(รู้ตัวเองดี) ความสำเร็จของการทำร้านกาแฟขึ้นอยู่กับฝีมือการบริหารจัดการของเจ้าของร้าน ฝีมือการทำให้จริงและทำให้ถึงแก่นของธุรกิจ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆจะเป็นตัวพิสูจน์ถึงความตั้งใจจริง การทำจริงของคุณ ความสำเร็จไม่สามารถต้านทานกับความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงของคุณ จงรู้ให้จริงและทำให้จริง ความสำเร็จพร้อมรอคุณอยู่เสมอ
ในการเริ่มต้นทำธุรกิจร้านกาแฟสดนั้น ไม่ได้เน้นว่าต้องเช่าร้านหรือเซ้งตึกตกแต่งหรูหรา การตกแต่งหรูหราหรือทำเกินขอบเขต ไม่ได้ช่วยให้ขายดีหรือยอดขายเพิ่มขึ้นมากมายอะไร แต่มันจะเป็นการสิ้นเปลืองเปล่า หลักการเริ่มต้นในการทำธุรกิจร้านกาแฟนั้น แนะนำให้ทำจากขนาดพอเหมาะสมกับความเป็นจริงแบบพอเพียง เริ่มต้นจากเล็กไปใหญ่ จะเป็นการปลอดภัยกว่า ไปทีละก้าวและเป็นก้าวที่มั่นคง ค่อยพัฒนาขึ้นเรื่อยๆตามกาลเวลาและการเจริญเติบโตของธุรกิจ
ความสำเร็จจากจุดเล็กๆหรือจากธุรกิจขนาดเล็กอย่างร้านกาแฟ แล้วค่อยพัฒนาการไปสู่ความสำเร็จขนาดใหญ่ขึ้นตามวันเวลาที่บ่มเพาะมา ความสำเร็จทุกอย่างคุณสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ด้วยหนึ่งสมองกับสองมือของคุณเอง แต่ต้องมีวิธีการและองค์ประกอบปัจจัยที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จนั้นๆ ความสำเร็จไม่สามารถเดินหรือวิ่งมาหาเราได้ ในทางตรงกันข้ามเราต้องเดินหรือวิ่งไปหาความสำเร็จนั้น ซึ่งไม่ได้อยู่ไกลตัวหรืออยู่ในที่ลึกลับซับซ้อนแต่ประการใด
ความสำเร็จจากการทำธุรกิจร้านกาแฟสดอยู่จุดใด?
สิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟสดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายจุด แต่จุดที่สำคัญหลักๆมีดังนี้
1 ) มีลูกค้ามาสนับสนุนซื้อสินค้าที่ร้านจำนวนมากในแต่ละวันที่เปิดร้าน และลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา
2 ) มีลูกค้ามาซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่อง และมีลูกค้าประจำจำนวนมาก ที่กลับมาซื้อสินค้าอีกในแต่ละวัน
3 ) รสชาดของกาแฟและเมนูประกอบอื่นๆมีความอร่อยคงเส้นคงวา
4 ) มีการบอกต่อปากต่อปากจากลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าที่ร้าน
5 ) ลูกค้าชื่นชมและประทับใจในสินค้าและบริการจากร้านอย่างต่อเนื่อง
เปิดร้านกาแฟกับเราที่นี่ต้องทำอย่างไร?
นี่คือดัชนีที่ชี้วัดถึงความสำเร็จในเบื้องต้นของผู้ประกอบการร้านกาแฟ อย่างที่กล่าวมาแล้วว่า ความสำเร็จมีหลายระดับ ตั้งแต่ประสบผลสำเร็จน้อย ประสบผลสำเร็จปานกลาง ประสบผลสำเร็จสูง ประสบผลสำเร็จสูงสุด ซึ่งขนาดของความสำเร็จทั้งหลายเหล่านี้จะแปรผันตรงกับขนาดของการกระทำตามสูตร
Action = Re-action
ศาสตร์แห่งความสำเร็จ => เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา + ทำให้จริง + ทำให้ถึง
ศาสตร์แห่งความสำเร็จได้กล่าวไว้แล้วในเว็บไซต์นี้ ท่านสามารถศึกษาและเจาะลึกลงไปในรายละเอียดต่างๆได้ทันที

ร้านกาแฟสดจะรุ่งหรือจะร่วง จะประสบผลสำเร็จหรือล้มเหลว ล้วนขึ้นอยู่กับฝีมือการบริหารและจัดการของเจ้าของร้านทั้งสิ้น จงฝันให้ไกลและไปให้ถึงสิ่งที่ฝัน หลักชัยรอคุณอยู่ตลอดเวลา ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดคือการชนะใจตัวเอง

ที่นี่เราติดอาวุธ(ความรู้ในการทำธุรกิจ)ให้กับสมาชิกทุกคน ที่ต้องการความสำเร็จในการทำร้านกาแฟ
ผู้ประกอบการร้านกาแฟสดจงใส่ใจในธุรกิจของตัวเอง ตรวจสอบ ปรับปรุง แก้ไข พัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อย่าหวั่นไหวเพราะภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยและการเมืองที่วุ่นวาย ในสภาวะที่ไม่ปกติ การที่จะประสบผลสำเร็จได้นั้น ต้องใช้ความพยายามจิตใจที่หนักแน่นและความมุ่งมั่นมากกว่าในภาวะปกติ ความรู้และเทคนิคกลยุทธ์ต่างๆในที่นี้ มันเป็นเพียงตัวหนังสือ มันจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับคุณก็ต่อเมื่อ มีการนำความรู้เหล่านี้ไปสูภาคปฏิบัติใช้งานให้เป็นรูปธรรมจริงในเชิงธุรกิจ

ร้านกาแฟ 
ถ้าคุณต้องการทําร้านกาแฟ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร? คุณไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ขอคำแนะนำและคำปรึกษาจากมืออาชีพที่นี่ เพราะที่นี่เราสร้างผู้ประกอบการร้านกาแฟมาทั่วประเทศแล้ว เราเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจร้านกาแฟ คุณมาที่นี่คุณจะได้ทุกอย่างเกี่ยวกับการเปิดร้านกาแฟสด ไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือมีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านกาแฟมาก่อนก็สามารถทำได้ เราจะสอนให้คุณเป็นมืออาชีพ
ในการทำธุรกิจ ไม่ว่าธุรกิจที่ทำนั้นจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่เพียงใดก็ตาม สิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งก็คือ การทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจลงไปในธุรกิจของเจ้าของกิจการ แต่ธุรกิจขนาดเล็กๆอย่างร้านกาแฟสดจะมีข้อได้เปรียบตรงที่บริหารและจัดการต่างๆได้ง่าย ไม่สลับซับซ้อนเหมือนธุรกิจขนาดใหญ่ ใช้คนไม่มากทำได้ด้วยตัวเองคนเดียว ลงทุนไม่สูง แต่สามารถเก็บเงินได้ทุกวันที่คุณเปิดร้าน นี้คือเสน่ห์ของธุรกิจขนาดเล็กอย่างร้านกาแฟสดหรือร้านสมูธตี้น้ำผลไม้ปั่น ส่วนใหญ่ที่ทำร้านกาแฟกันยังขาดกลยุทธ์และเทคนิคต่างๆรวมถึงความตั้งใจจริงๆยังมีน้อย การบริหารจัดการและการวางแผนที่ดี ถ้าทำดีๆทำให้จริงและทำให้ถึง รายได้จากธุรกิจที่คุณทำนี้จะมากกว่าการรับเงินเดือนแต่ละเดือนหลายเท่าตัว อย่าทำสักแต่ว่าเห็นคนอื่นทำกัน แล้วทำตามกระแสความนิยม แต่จงทำเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้คุณเป็นกอบเป็นกำ คุณต้องหมั่นบำรุงดูแลและรักษาธุรกิจของคุณให้ดี หมั่นตรวจสอบพัฒนาปรับปรุงแก้ไขในจุดที่ไม่ดีหรือจุดบอดต่างๆ เพราะธุรกิจของคุณจะรุ่งหรือจะร่วงอยู่ที่ฝีมือการบริหารจัดการของคุณทั้งหมด ถ้าการบริหารจัดการดี ธุรกิจก็จะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าการบริหารจัดการไม่ดีบกพร่องในหลายๆจุด ธุรกิจก็อาจไปได้ไม่ไกลอย่างที่ต้องการ
มีผู้คนจำนวนมากที่ตั้งคำถามกับตัวเองและคนอื่น ทำธุรกิจอะไรจึงจะรวย? ทุกๆธุรกิจที่ถูกกฎหมายมันสามารถทำเงินได้ทั้งหมด ส่วนจะรวยมากหรือน้อย ยังขึ้นอยู่กับฝีมือคนทำโดยตรง ธุรกิจขนาดเล็กๆก็สามารถรวยได้ อย่าไปคิดว่าธุรกิจเล็กๆไม่สามารถรวยได้ ถ้าบริหารจัดการเป็น ก็สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำประเภทรวยเงินล้านขึ้น เงินมีอยู่แทบทุกหนทุกแห่ง เพียงแต่ใครจะมองเห็นและตาถึงคว้าเอามาได้เท่านั้น
สมมติถ้าคุณมีรายได้โดยเฉลี่ยวันละ 3,000 บาท เดือนละ 90,000 บาท ปีละ 1,080,000 บาท ถ้า 10 ปี คุณมีรายได้อย่างน้อย 10,800,000 บาท เงินเหล่านี้คุณจะบริหารจัดการอย่างไร? เงินจะอยู่กับคนที่บริหารจัดการเป็นเท่านั้น ถ้าคุณเป็นคนที่หาเงินเก่งและเก็บเงินเก่ง นั่นคือเงินจะอยู่กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือ การวางแผนการเก็บเงินและสร้างเงินให้กับตัวคุณเอง ถ้าเงินจำนวนนี้คือความใฝ่ฝันของคุณและคุณก็พอใจกับเงินจำนวนดังกล่าวนี้ โจทย์ต่อไปของคุณในการที่จะได้มาซึ่งเงินจำนวนเหล่านี้ก็คือ ลงมือภาคปฏิบัติทันที ด้วยการทำธุรกิจขนาดเล็กที่ลงทุนไม่มาก แต่รายได้สามารถเป็นไปตามที่วางแผนการเอาไว้ ความสำเร็จจะเริ่มต้นไปทีละก้าว การที่จะได้เงินจำนวน 10 ล้านมาครอบครองในวันหนึ่งมันจะต้องเริ่มต้นเก็บในวันนี้ก่อน เก็บไม่หยุดเก็บทุกวัน เก็บทุกๆเดือน เก็บทุกๆปีจนกว่าจะครบตามเป้าหมายที่วางไว้ คุณต้องมีระเบียบและวินัยในตัวเองอย่างเคร่งครัดเป็นพิเศษ จงอย่ายอมให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ล้มลงก่อนต้องไปให้ถึงให้ได้
ทำธุรกิจอะไรจึงจะมีรายได้ไม่น้อยกว่าวันละ 3,000 บาท ?
ธุรกิจขนาดเล็กๆมีมากมายที่สามารถทำเงินได้ไม่น้อยกว่า 3,000 บาทขึ้นไปในแต่ละวัน จงคัดเลือกธุรกิจที่ลงทุนไม่มากจนเกินไป ไม่สลับซับซ้อน ประการสำคัญคุณรักและชอบมัน เพราะคุณจะทำได้ดี จงเติมความรัก ความดี ความชอบลงให้มากในธุรกิจที่คุณทำ
ทำธุรกิจร้านกาแฟสด
การทำร้านกาแฟสดหรือเปิดร้านกาแฟสดเป็นธุรกิจส่วนตัวในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายๆไปแล้ว ไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจกาแฟเลยก็สามารถทำได้ มีโมเดลธุรกิจสำเร็จรูปไว้รองรับเรียบร้อย เพียงมีเงินลงทุนก็สามารถสร้างธุรกิจร้านกาแฟของตัวเองได้แล้ว และสามารถเลือกการลงทุนได้ตามกำลังงบประมาณของแต่ละคนยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม ไม่ต้องมีเงินลงทุนมากมายเหมือนในอดีตก็สามารถทำได้ โมเดลธุรกิจร้านกาแฟจะมีครบทุกๆอย่างให้กับผู้ลงทุน ทั้งวัสดุอุปกรณ์ร้านกาแฟที่ครบครันและความรู้ในการทำธุรกิจร้านกาแฟ ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจบริการที่ครบครันในจุดเดียว ( One Stop Service ) ทุกวันนี้ใครอยากจะทำร้านกาแฟก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงมีเงินลงทุนเบื้องต้นและติดต่อผู้ให้บริการชุดเปิดร้านกาแฟก็ทำได้แล้ว เพียงแต่จะอยู่ได้และอยู่รอดตลอดรอดฝั่งหรือไม่? เหมือนเป็นธุรกิจที่ทุกคนทำกันได้ง่ายๆ แต่ในความเป็นจริงมันมีเทคนิคและกลยุทธ์ในการทำธุรกิจแฝงอยู่ในตัว การที่จะทำร้านกาแฟสดให้ได้ดีเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่องนั้นไม่ใช่เรื่องที่ทุกๆคนจะทำกันได้ง่ายๆ ความสำเร็จและความร่ำรวยใดๆไม่ได้มาแบบง่ายๆ มันต้องมีองค์ประกอบและปัจจัยเสริมหลายอย่างและต้องใช้ทั้งเวลาและความมุ่งมั่นพยายามสูงเป็นพิเศษ ถ้าความสำเร็จและความร่ำรวยได้มาแบบง่ายๆทุกๆคนที่ทำร้านกาแฟก็คงประสบผลสำเร็จและร่ำรวยกันไปทั้งหมดแล้ว แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่ มันจะมีเฉพาะคนที่มีลักษณะพิเศษอยู่ในตัวเท่านั้นที่ทำได้ ลักษณพิเศษดังกล่าวที่ว่านี้สามารถสร้างขึ้นมาได้ เช่น ความมุ่งมั่นสูง ความพยายามสูง ความตั้งใจจริงสูง มีความทรหดอดทนสูง ไม่หวั่นไหวต่อปัญหาและอุปสรรคใดๆ เป็นนักต่อสู้ที่ไม่กลัวปัญหาใดๆ เป็นผู้ที่ชอบการศึกษาหาความรู้ใส่ตัวเองอยู่เสมอ เป็นนักแสวงหาและพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ลักษณะเด่นเหล่านี้ทุกคนสามารถสร้างขึ้นมาได้ตลอดเวลา ไม่ต้องซื้อหาจากที่ใดๆ มีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำกัน ดังนั้น จึงเห็นผู้ที่ประสบผลสำเร็จและร่ำรวยเงินทองมีน้อยอย่างที่เป็นอยู่ ไม่มีใครมาห้ามไม่ให้คุณประสบผลสำเร็จและร่ำรวยได้ นอกจากตัวของคุณเพียงคนเดียวเท่านั้น ถ้าคุณทำร้านกาแฟหรือเปิดร้านกาแฟเพื่อเป็นเพียงอาชีพเสริมรายได้เล็กน้อยไม่ได้คิดอะไรมากมายก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าคุณเปิดร้านกาแฟโดยมีเป้าหมายคือความสำเร็จในธุรกิจที่ทำ ซึ่งความสำเร็จก็มีหลายขั้น แต่ละคนอาจมีมุมมองของความสำเร็จไม่เหมือนกัน ถ้าคุณหมายถึงความร่ำรวยเงินทองมันก็เป็นไปได้ เพียงทำให้จริงและทำให้ถึงคุณก็ร่ำรวยเงินทองตามที่ต้องการได้ ส่วนจะมากหรือน้อยยังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง ซึ่งได้กล่าวมาแล้วว่า ความสำเร็จใดๆไม่ได้มาแบบง่ายๆ เช่นเดียวกันกับความร่ำรวยเงินทองก็ไม่ได้มาแบบง่ายๆต้องผ่านการกระทำในหลายขั้นตอน การฝ่าฟันกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆรอบด้าน การที่จะร่ำรวยมากก็ต้องผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆมากขึ้นตามไปด้วย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆแต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะทำไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่วิสัยของมนุษย์สามารถทำได้ คุณไม่ต้องเป็นซูปเปอร์แมนหรือผู้วิเศษใดๆก็สามารถประสบผลสำเร็จได้เช่นกัน เพียงถ้าคุณทำสิ่งใดหรือทำธุรกิจใดก็ตาม ขอให้ทำจริงและทำให้ถึง ประเภทบีบให้มั่น คั้นให้อยู่กับมือของคุณ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ประสบผลสำเร็จ ความคิดและการกระทำมันจะจูนหาหนทางไปสู่หลักชัยของความสำเร็จเอง ความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริงของคุณจะเป็นเข็มทิศนำทางความคิดและการกระทำไปในสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสม ประการสำคัญคือ คุณต้องไม่ท้อและไม่ถอย อาจจะท้อแท้ใจได้ในบางครั้ง แต่ต้องไม่ถอย ต้องสู้และต้องเดินหน้าสถานเดียวเท่านั้น จิตใจของคุณต้องแข็งแกร่งไม่วอกแวกหรือหวั่นไหวทั้งจากสิ่งแวดล้อมภายนอกและภายในจิตใจของตัวเอง ตั้งมั่นอยู่เพียงจุดเดียวเท่านั้น นั่นคือความสำเร็จและความร่ำรวย จงวางแผนอย่างมีระบบ คิดและลงมือทำตามแผนที่วางไว้ ไม่มีใครวางแผนเพื่อล้มเหลว แต่คนที่ล้มเหลวในชีวิตเพราะขาดการวางแผนและลงมือทำตามแผน เพียงคิดและวางแผนอย่างเดียวยังไม่เพียงพอต่อความสำเร็จ ต้องลงมือทำหรือปฏิบัติด้วยจึงจะครบองค์ประกอบ เมื่อคุณลงมือปฏิบัติหรือทำบ่อยๆจะเกิดทักษะขึ้นจนกลายเป็นความเชี่ยวชาญในที่สุด รู้ลึกและรู้จริงในสิ่งที่กระทำจนนำพาไปสู่ความสำเร็จในที่สุด สิ่งเหล่านี้หาซื้อที่ไหนไม่ได้ มันเกิดขึ้นจากการลงมือปฏิบัติจริงของคุณเอง ซึ่งต้องใช้เวลาและสิ่งต่างๆหลายอย่างในการสะสมทักษะที่เกิดขึ้นในตัวของคุณ
เปิดร้านกาแฟสดหรือทำร้านกาแฟสดอย่างไรให้รวยและประสบผลสำเร็จได้?
การทำธุรกิจใดๆก็ตาม จุดสำเร็จและร่ำรวยมักจะคล้ายๆกัน ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการบริการจัดการ เทคนิคและกลยุทธ์ในการเดินเกมธุรกิจให้ดีและเด่น ต้องไม่ธรรมดาเหมือนการทำธุรกิจชนิดเดียวกันทั่วไป คุณต้องทำธุรกิจแบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดา มีจุดเด่นและจุดขายการบริหารจัดการที่ดีของธุรกิจ อย่าทำธุรกิจแบบตามฟ้าตามฝนหรือตามเวรตามกรรมไปเรื่อยๆโดยไร้เป้าหมายที่ชัดเจน ร้านกาแฟก็ถือเป็นธุรกิจอีกชนิดหนึ่งที่มีผู้เล่นจำนวนมากต่างหลั่งไหลเข้าสู่ธุรกิจนี้ เป้าหมายของแต่ละคนอาจแตกต่างกันออกไป
เป็นเรื่องที่แน่นอนว่า ในการทำธุรกิจทุกชนิดทุกประเภท ไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม ถ้ามีกลยุทธ์หรือเทคนิคในการดำเนินการธุรกิจที่เด็ดๆสามารถรวยได้แน่นอน ซึ่งเทคนิคหรือกลยุทธ์เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องลี้ลับหรือซับซ้อนใดๆ แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำหรือปฏิบัติกันอย่างจริงจัง ผู้ประกอบการบางรายอาจจะมีทำบ้างเล็กๆน้อยๆหรือครึ่งๆกลางๆ หรือไม่ได้ทำอะไรเลย ขายกาแฟไปตามชาวบ้านส่วนใหญ่ ซึ่งไม่มีจุดใดที่เด่นๆหรือเป็นเอกลักษณ์ที่พิเศษของร้านเลย พูดง่ายๆคือไม่มีจุดใดที่เป็นจุดขายพิเศษของร้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะทำการใดๆก็ตาม ถ้าคุณมีดีที่เหนือกว่าคนอื่นหรือมีดีในจุดที่สามารถพิชิตใจลูกค้าได้อย่างเด็ดขาด นั่นคือความพิเศษหรือความไม่ธรรมดาของร้านคุณ
การที่จะทำร้านกาแฟสดให้รวยได้นั้น ต้องมีดีที่ไม่ธรรมดา ต้องใช้ทั้งเทคนิคและกลยุทธ์ต่างๆ ศาสตร์และศิลป์ คุณต้องมีความเข้าใจ เข้าถึงและพัฒนาร้านกาแฟของคุณอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเข้าถึงใจของลูกค้า สามารถเอาชนะใจลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ลูกค้าต้องการสิ่งใด คุณสามารถสนองตอบได้ดีที่สุด เหมือนจะยุ่งยาก แต่ถ้าทำจริงก็ไม่ยุ่งยากอะไร อย่าลืมว่าไม่มีอะไรที่ได้มาแบบง่ายๆ ความรวยก็เช่นเดียวกัน ไม่ได้มาแบบง่ายๆ ต้องผ่านความเหนื่อยยากลำบากหลายขั้นตอน ที่ทำร้านกาแฟไม่รวยกัน เป็นเพราะทำยังไม่ถึงจริง หลายคนรู้ทั้งรู้ตัวว่ายังทำไม่ถึง ดังนั้นจึงแค่พออยู่ได้หรือทำเป็นรายได้เสริม ขอแนะนำว่า ถ้าจะทำอะไรก็ทำให้มันถึงที่สุดทำให้จริงจังไปเลย ทุกๆคนเชื่อว่าไม่มีใครไม่อยากรวยเงินทอง การอยู่เฉยๆหรือทำเพียงครึ่งๆกลางๆ มันไม่ทำให้รวยขึ้นมาให้เห็นแน่ คุณต้องเข้าหามัน เสาะแสวงหามัน ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ ต้องต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆในระหว่างที่คุณเดินทางไปหาความร่ำรวย
จงใช้หลักการเหล่านี้ในการบริหารจัดการร้านกาแฟของคุณ
1. เข้าใจ คุณต้องไปดูในแต่ละจุดว่า คุณต้องเข้าใจในเรื่องใดบ้าง ต้องทำอย่างไรในการแก้ปัญหา
2. เข้าถึง คุณต้องเข้าถึงปัญหาในแต่ละจุดและทำการแก้ไข รวมไปถึงการเข้าถึงลูกค้าและอื่นๆ
3. พัฒนา คุณต้องพัฒนาในแต่ละเรื่องอย่างต่อเนื่อง เพราะธุรกิจไม่มีวันหยุดนิ่ง
หลักการบริหารจัดการทั้ง 3 ข้อนี้จะนำพาคุณไปสู่การทำเงินจากร้านกาแฟให้รวยได้ ถ้าคุณใช้ทุกข้อให้เป็นและให้ถึง คุณจะพบกับความสำเร็จแน่นอน หลักการเหล่านี้อยู่ใกล้ตัวของเรา แต่ส่วนมากจะมองข้ามไป จงนำไปใช้ให้จริงจัง ให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง เพราะคุณมีแต่ได้กับได้ ไม่มีเสียในจุดใด ทำร้านกาแฟต้องมีความรู้และความเข้าใจในสิ่งเหล่านี้ ธุรกิจจึงจะไปได้ดี
มีคนจำนวนมากที่ยังสงสัยและอยากจะรู้ว่า ทำร้านกาแฟสดทำให้รวยนั้นทำได้จริงๆหรือ? ทั้งคนที่กำลังจะเข้าสู่เป็นผู้ประกอบการร้านกาแฟมือใหม่และเจ้าของร้านกาแฟเดิม ที่ยังคงสงสัยและไม่ค่อยเชื่อว่า การทำร้านกาแฟจะทำให้ร่ำรวยเงินทองได้นั้นมีจริงหรือ? เพราะตัวเองก็ขายกาแฟสดมานานแล้ว แต่ไม่ร่ำรวยกับเขาสักที พอมีกินไปวันๆ อย่าลืมว่าทุกๆธุรกิจสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ส่วนใครที่ทำแล้วจะได้มากหรือน้อยนั้น มันยังขึ้นอยู่องค์ประกอบอีกหลายอย่าง ไม่ใช่ใครๆทำแล้วรวยกันทั้งหมดรวยกันทุกๆคน เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นก็คงไม่มีคนรวยคนจนในโลกนี้ มันเป็นของคู่กัน เหมือนความสำเร็จกับล้มเหลว กลางคืนกับกลางวัน ดังนั้นถ้ามีคนรวยก็ต้องมีคนจนเป็นเรื่องธรรมชาติ การที่จะทำร้านกาแฟให้รวยได้นั้น ไม่ใช่ทุกคนทำได้ทั้งหมด เป็นเฉพาะบางคนเท่านั้นที่ทำและปฏิบัติได้ตามโมเดล ถ้าขายกาแฟสดสักว่าแต่ขายไปวันๆตามเวรตามกรรม ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง ไม่ค่อยได้สนใจใยดีอะไรกับมัน การทำเช่นนี้ไม่มีทางที่จะรวยแน่นอน คุณต้องทำแบบไม่ธรรมดา ไม่ใช่ประเภทตามเวรตามกรรมขายไปเรื่อยๆ ทุกๆคนมีสิ่งดีๆอยู่ในตัวและคุณก็มีสิ่งดีๆอยู่ในตัวตลอดเวลา แต่ไม่มีการนำออกมาใช้หรือนำออกมาใช้น้อยเกินไป ความคิดดีๆความคิดสร้างสรรค์จงนำมันออกมาใช้ประโยชน์ สร้างประโดยชน์ให้กับคนอื่น(ลูกค้าของคุณ)ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ความคิดดีๆอาจจะออกมาในรูปของการบริหารจัดการร้านกาแฟ คุณเป็นเจ้าของร้านกาแฟ คุณต้องบริหารจัดการอะไรบ้าง? นั่นคือหน้าที่และภารกิจของคุณโดยตรง คุณต้องบริหารจัดการทุกจุดให้ออกมาดีที่สุด มีจุดเสียน้อยที่สุด ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นบริหารจัดการร้านกาแฟสดอย่างไร ให้คุณระลึกเสมอว่าคุณกำลังทำธุรกิจอะไร? สินค้าของคุณคืออะไร? ลูกค้าของคุณต้องการอะไรจากคุณ? ธุรกิจมีหน้าที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าหรือผู้ใช้บริการให้ดีที่สุด ธุรกิจใดที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด เข้าถึงลูกค้าได้มากที่สุด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากและดีที่สุด ธุรกิจนั้นรวยแน่นอน ซึ่งทุกๆธุรกิจสามารถทำได้ เพียงแต่ใครจะทำได้มากหรือน้อยหรือทำไม่ได้ ผลลัพธ์มันก็ออกมาให้เห็นเป็นบทพิสูจน์ว่าคุณทำได้ดีหรือไม่
ดังนั้นกับคำถาม ทำธุรกิจร้านกาแฟสด รวยได้จริงหรือไม่? คำตอบมันอยู่ในตัวของมันเองแล้ว เพียงแต่ใครจะตาถึงและมองเห็น เงินทองและความร่ำรวยไม่ได้มาแบบง่ายๆ เช่นเดียวกับความสำเร็จ กว่าจะได้มาต้องลงทุนทั้งกำลังกายกำลังความคิด ความรู้ความสามารถและใช้เวลาในการลงทุน
มีเทคนิคอย่างไรในการทำธุรกิจร้านกาแฟสดให้รวยได้ ?
เทคนิคขึ้นอยู่กับวิธีการบริหารจัดการอย่างเหนือชั้น ( บริหารให้เป็นและบริหารให้ถึง ) ทุกคนสามารถทำได้ ถ้าคุณเรียนรู้และเข้าใจนำไปปฏิบัติได้ครบทุกข้อทุกขั้นตอนทุกประเด็น คุณต้องบริหารจัดการในทุกส่วนให้ดีที่สุดโดยเริ่มตั้งแต่การเริ่มต้นเปิดร้านกาแฟ การเลือกทำเลร้านกาแฟ การจัดการร้านกาแฟในแต่ละจุด การบริหารจัดการลูกค้า การบริการ รสชาติของกาแฟและเมนูประกอบ( ถ้ามี ) ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คุณต้องจัดการให้ครบ ปิดจุดเสียที่มีอยู่ทั้งหมด นำหลักการบริหารจัดการร้านกาแฟ ซึ่งได้กล่าวไว้ในเว็บไซต์นี้แล้วนำไปปรับใช้ให้เกิดผลมากที่สุดต่อธุรกิจร้านกาแฟของคุณ คนที่จะเนรมิตให้คุณรวยได้นั้นก็คือตัวของคุณเอง ความร่ำรวยที่ยั่งยืนมาจากความคิดดีๆการกระทำที่ดีๆ มันไม่ใช่การเพ้อเจ้อใดๆ แต่สามารถสร้างให้เห็นเป็นรูปธรรมได้ พิสูจน์ได้ทุกเมื่อ คนที่ทำแล้วไม่รวย ก็คือคนที่ยังทำไม่ถึง(ที่สุด)และยังทำไม่เป็น ขายกาแฟไปวันๆตามเวรตามกรรม คุณต้องเติมพลังให้ธุรกิจแอคทีฟมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ไม่ใช่ปล่อยให้โทรมดูแทบไม่ได้ สกปรกรกรุงรัง คุณต้องเป็นกำลังหลักในการสร้างแรงขับเคลื่อนธุรกิจให้พัฒนาการอย่างต่อเนื่อง จงอย่าหยุดนิ่งอยู่กับที่
คุณเวิร์คธุรกิจเวิร์ค คุณท้อแท้หรือท้อถอย ธุรกิจโทรม จงสร้างให้ธุรกิจมีชีวิตชีวามีพลังในการตอบสนองลูกค้าอย่างเต็มที่
ไม่มีใครบังคับคุณได้ ไม่มีใครสั่งการคุณได้ นอกจากตัวของคุณเอง คิดได้แล้วนำไปปฏิบัติ นั่นคือหนทางร่ำรวยที่รอคุณอยู่
ทุกธุรกิจสามารถสร้างความร่ำรวยได้ ถ้าทำเป็นและทำถึง ( บริหารจัดการเป็นและบริหารจัดการถึง )
ศาสตร์การบริหารและการจัดการร้านกาแฟให้ประสบผลสำเร็จในทุกสถานการณ์
ความสำเร็จที่ว่าทำได้ยาก แต่ที่ยากกว่าก็คือการรักษาความสำเร็จที่เกิดขึ้นไว้กับตัวเองอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จใดๆไม่ได้อยู่ไกลตัวคุณ รวมถึงความสำเร็จของการทำธุรกิจร้านกาแฟ มันอยู่ใกล้ๆนี่เอง
การที่คนส่วนใหญ่เดินไม่ถึงหลักชัย(ไม่ประสบผลสำเร็จ) ทั้งที่หลักชัยอยู่กับที่ไม่ได้ขยับหรือเคลื่อนย้ายไปไหน เป็นเพราะ
1. เดินไปหาเส้นชัย แล้วหยุดระหว่างทาง ก่อนถึงเส้นชัย
2. ไม่ตั้งใจเดิน หรือเดินๆหยุดๆ แล้วเลิกเดินในที่สุด
3. หยุดอยู่กับที่ ( ไม่ประสงค์ที่จะเดิน ) กรณีนี้รับรองเส้นชัยไม่วิ่งหรือเดินทางมาหาท่านอย่างแน่นอน
ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็แล้วแต่ ทำธุรกิจหรืองานต่างๆทุกประเภท คุณสามารถใช้สูตรแห่งความสำเร็จนี้ได้เลย
เข้าใจ + เข้าถึง + พัฒนา + ทำให้ถึง + ทำให้จริง = ประสบผลสำเร็จ
สำหรับสมาชิกแฟรนไชส์ร้านกาแฟสดของเราทุกๆร้าน การสร้างฐานลูกค้าให้เป็นลูกค้าประจำและการดูแลรักษาลูกค้าขาประจำอย่างต่อเนื่อง เท่ากับเป็นการสร้างทรัพยากรที่มีค่าและกระเป๋าเงินของท่าน ทุกๆร้านต้องหมั่นสร้างฐานลูกค้าประจำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ จงเปลี่ยนลูกค้าขาจรให้เป็นลูกค้าขาประจำ ด้วยการชูจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์และมีความโดดเด่นเป็นพิเศษ สร้างเสน่ห์ให้กับร้าน ซึ่งเป็นจุดดึงดูดใจลูกค้าเข้ามาใช้บริการ
ข้อควรระวัง เนื่องจากในปัจจุบันวัตถุดิบแทบทุกรายการราคาแพงขึ้น อาจทำให้ต้นทุนสูงขึ้นบ้าง แต่สมาชิกทุกท่านห้ามลดคุณภาพของเมนูทุกประเภท เพราะจะมีผลต่อรสชาดความอร่อยโดยตรง อย่าลดคุณภาพ เพราะจะทำให้ลูกค้าลดลงตามไปด้วย ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต้องคงคุณภาพไว้ให้ดีที่สุด โดยเฉพาะความอร่อยเป็นพิเศษของแต่ละเมนูและการบริการที่เป็นเยี่ยม
ที่สุดของความสำเร็จสำหรับร้านกาแฟสดกษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มเติมลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง
ถ้าคุณต้องการให้ร้านกาแฟสดอยู่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง คุณต้องพัฒนาธุรกิจของคุณอย่างต่อเนื่องในทุกๆจุด พัฒนารสชาดและการบริการกาแฟสดอย่างเหนือชั้น เพื่อลูกค้าคนพิเศษของคุณทุกๆคน ให้ได้รับความอร่อยและความประทับใจ
เคล็ดไม่ลับในการทำร้านกาแฟสดให้ประสบผลสำเร็จคือ ทำให้จริง และทำให้ถึง
การสร้างความสำเร็จในธุรกิจ คุณต้องมีจุดดีและจุดเด่นๆที่ไม่เหมือนใคร แต่โดยสรุปแล้ว ไม่ว่าจะสร้างจุดเด่นในลักษณะใดก็ตาม หัวใจหลักๆของความสำเร็จในการทำธุรกิจร้านกาแฟสด สรุปสั้นๆมีอยู่ 2 อันดับความสำคัญด้วยกันดังนี้ .-
1. ความสำคัญอันดับแรกที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักๆคือ รสชาดของกาแฟ รสชาดต้องอร่อยจริงๆดื่มทุกครั้งต้องอร่อยทุกครั้งรสชาดไม่มีผิดเพี้ยนไปจากมาตรฐาน ลูกค้าทุกคนดื่มกาแฟของคุณแล้วติดใจในความอร่อย ถ้าเมนูอื่นๆก็อร่อยไม่น้อยไปกว่ากาแฟ ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าร้านของคุณเป็นอย่างดี ถ้ากาแฟและเมนูอื่นๆก็ไม่อร่อยเลย ทำเลก็ไม่ดี เจ้าของก็ไม่ได้ให้ความสนใจในธุรกิจ จุดนี้คือจุดตายของร้านกาแฟทั่วไปที่ทำแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ถึงแม้จะลงทุนจำนวนมากมาย แต่ถ้าทำรสชาดของกาแฟให้อร่อยไม่ได้ก็จบลงตรงนั้น ความอร่อยมีหลายระดับ ขอให้ความอร่อยของรสชาดกาแฟสดร้านของท่านให้อยู่ในระดับอร่อยมากที่สุด นี่คือเคล็ดไม่ลับของธุรกิจที่ทุกคนสามารถทำได้ทุกโอกาส
2. ทำเลดี ซึ่งมีความสำคัญเป็นอันดับรองลงมา คุณลองนึกภาพดู ถ้ากาแฟรสอร่อยมากๆ บวกกับทำเลดีเยี่ยม ถือว่าชัยชนะมาเยี่ยมคุณเรียบร้อยแล้ว ในส่วนเรื่องอื่นๆเป็นเพียงปัจจัยรอง แต่ปัจจัยที่สำคัญหลักๆจะอยู่ที่ ข้อ 1 + 2ภารกิจหลักและหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของร้านกาแฟคือ การเติมความอร่อยมากๆของรสชาดกาแฟและเมนูประกอบอื่นๆให้กับลูกค้าของคุณทุกๆคน ที่เข้ามาใช้บริการดื่มกาแฟที่ร้าน จงทำให้ร้านของคุณมีเสน่ห์ในทุกๆด้าน เพื่อมัดใจลูกค้าทุกๆคน แล้วเงินจะหลั่งไหลเข้ากระเป๋าของคุณอย่างต่อเนื่อง
3. การบริการและความสะอาดที่เป็นเยี่ยม ซึ่งเป็นภาพลักษณ์โดยตรงของร้านกาแฟสด เพราะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้าคือกาแฟสดกับการบริการ ซึ่งต้องดีเยี่ยมทั้งคู่ลักษณะของผู้ประกอบการร้านกาแฟ- ผู้ประกอบการที่สนใจจะลงทุนธุรกิจร้านกาแฟ ควรมีความพร้อมในเรื่องของความตั้งใจจริงความมุ่งมั่นและเงินลงทุนพอสมควร- ผู้ประกอบการต้องมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมต่อการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากหัวใจสำคัญของการทำร้านกาแฟอยู่ที่การเลือกทำเลที่ตั้ง หากขาดทำเลที่ตั้งที่ดีแล้ว โอกาสประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านนี้นับว่ายากพอสมควร นอกจากมีกลยุทธ์ที่เหนือชั้นจริงๆ- ผู้ประกอบการควรมีความรู้ในศาสตร์ของกาแฟอยู่บ้าง เพราะการผลิตเครื่องดื่มกาแฟถือเป็นงานศิลปะและศาสตร์อย่างหนึ่งที่ต้องอาศัยความละเอียดอ่อน ความเข้าใจในส่วนนี้จะช่วยในเรื่องการขาย การบริการ และการพัฒนาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้น ผู้ประกอบการต้องหมั่นพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา
- มีใจรักในกาแฟและการบริการเป็นทุนเดิม สนใจในการลงทุนในธุรกิจกาแฟ
เปิดร้านกาแฟกับเราที่นี่
ไม่เสียค่าแฟรนไชส์ตลอดชีพ
ไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ
ไม่ต้องเช่าเครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์ต่างๆ เป็นของคุณ100%
ไม่มีการบังคับยอดสั่งซื้ออุปกรณ์เปิดร้านกาแฟ
ไม่มีการหักส่วนแบ่งยอดขาย ขายได้เท่าใด เป็นของคุณ 100%
อุปกรณ์เปิดร้านกาแฟครบชุด เปิดร้านได้ทันที
อบรมฟรี ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติจริงจากเครื่องที่ซื้อ แบบตัวต่อตัว
เครื่องชงกาแฟทุกรุ่นผลิตและนำเข้าจากอิตาลี มีรับประกันเครื่อง
ลงทุนเพียงหลักหมื่น ไปถึงหลักแสน
คืนทุนเร็ว เพียง 1-2 เดือน
งบประมาณไม่บานปลาย
ไม่มีเงื่อนไขผูกมัดใดๆ
มีเครื่องสำรองให้ใช้ฟรีระหว่างซ่อม
เรามีช่างที่เชี่ยวชาญซ่อมเครื่องรอรับได้เลย
หมายเหตุ : จุดที่ทำให้ผู้ประกอบการร้านกาแฟล้มได้ง่ายๆ และถือเป็นจุดบอดที่อันตรายสำคัญมากๆอีกจุดหนึ่ง คือ ช่างชำนาญการซ่อมเครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ ซึ่งหาช่างที่เชี่ยวชาญจริงๆค่อนข้างยาก เราซ่อมเฉพาะเครื่องที่เราจำหน่ายให้กับสมาชิกของเราเท่านั้น ไม่รับซ่อมจากที่อื่น
บริการเปิดร้านกาแฟสดต้นทุนต่ำ คืนทุนเร็ว ไม่เสียค่าแฟรนไชส์และค่าธรรมเนียมใดๆตลอดชีพ ฝึกอบรมต่างๆให้ฟรี งบประมาณไม่บานปลาย ควบคุมงบได้ง่าย คุณเป็นเจ้าของร้านกาแฟสด 100%
สิทธิประโยชน์ต่างๆที่ท่านจะได้รับจากเจ้าของแฟรนไชส์ทั่วไป ส่วนมากจะต้องมีการจ่ายค่าธรรมเนียม( Fee) เช่น ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี ค่าบริหารและจัดการ ค่าป้ายหน้าร้าน ค่าสิทธิต่างๆ ค่าฝึกอบรม ฯลฯ ซึ่งท่านต้องจ่ายให้กับเจ้าของแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆ สอนสูตรกาแฟสดให้กับสมาชิกฟรีๆ สูตรกาแฟสดของเราจะไม่เหมือนกับสูตรกาแฟทั่วๆไป เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เราที่ไม่ซ้ำซ้อนกับใคร
แต่สำหรับแฟรนไชส์ของเรา สิทธิต่างๆที่ท่านจะได้รับฟรีทั้งหมดและตลอดชีพ โดยไม่มีการบวกเพิ่มหรือคิดเงินเพิ่มใดๆทั้งสิ้น นี่คือความแตกต่างของเรากับแฟรนไชส์กาแฟสดทั่วๆไป
สิ่งที่ท่านต้องจัดหาจะมีเพียง 2 ส่วนเท่านั้น คือพื้นที่ขาย และคนขาย ด้วยเหตุผลสำคัญคือ
พื้นที่ขาย ควรจะเป็นพื้นที่ที่เจ้าของร้านสะดวกในการดูแลได้อย่างสม่ำเสมอ สะดวกในการรเดินทาง
ท่านจึงควรพิจารณาเลือกสถานที่ขายด้วยตัวท่านเอง ไม่ว่าจะจ้างขายหรือขายเอง ท่านก็ควรจะเอาใจใส่ดูแลร้านของท่านเป็นอย่างดี ทั้งในแง่คุณภาพ มาตรฐาน และการบริการที่ดีแก่ลูกค้าของท่าน เพื่อเพิ่มยอดขาย และสร้างรายได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มองช่องทางการตลาดใหม่ๆเสมอ โดยอาจเลือกพื้นที่ขายในรูปแบบต่างๆดังนี้
1.ขายหน้าบ้าน หรือหน้าร้านของตนเอง ขายเอง จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนค่าเช่าที่ และค่าจ้างพนักงานรายได้
จึงเป็นรายได้สุทธิ ไม่ต้องหักรายจ่ายอื่น สามารถทำควบคู่กับกิจการอื่นๆ ได้อย่างสะดวก โดยอาจใช้พนักงานที่มีอยู่
แล้วโดยไม่ต้องจ้างพนักงานเพิ่มสำหรับแม่บ้านที่มีภาระในการเลี้ยงดูบุตร หรือคนชรา สามารถทำงาน
อยู่ที่บ้าน สบายๆไม่ต้องเดินทาง โดยแม้ยอดขายเพียง 20 แก้ว ต่อหนึ่งวัน ท่านก็สามารถสร้างรายได้
เป็นหมื่นต่อเดือน ได้สบายโดยดูแลคนที่ท่านรัก และกิจการอื่นที่ทำอยู่ไปด้วยกันได้
2.เช่าพื้นที่หน้าร้าน โดยเลือกสถานที่ขายที่มีคนสัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก
วิธีการที่ง่ายที่สุด ใช้งบประมาณน้อยที่สุด ค่าเช่าไม่มากนัก คือเช่าพื้นที่หน้าร้านมินิมาร์ท ร้านอินเตอร์เน็ต
ร้านทำผมร้านสปา คาร์แคร์ ร้านอาหาร เป็นต้น หากค่าเช่าเบื้องต้น ประมาณ 3,000 บาท ต่อเดือน ประมาณ
100 บาท ต่อวันท่านมียอดขายเพียง 5 แก้ว ต่อวัน ก็ได้ค่าเช่าที่แล้ว ที่เหลือ คือกำไรหากท่านขายได้ 50 แก้ว
ต่อวัน หากท่านลงทุนเปิดร้านกาแฟ ในงบ 29,900 บาท เพียง 1 เดือน ท่าน ก็ได้เงินคืนแล้ว ( ดูรายละเอียดต้นทุน กำไร ระยะเวลาคืนทุนที่จะทำให้คุณคำนวนง่ายๆ ชัดเจนกับรายได้ในการเปิดร้านกาแฟ)จึงไม่แนะนำ ท่านที่ต้องทำเรื่องกู้เงิน ต้อง เป็นภาระดอกเบี้ยมากมาย มาเปิดร้านกาแฟ เนื่องจาก รายได้จะหมุนเวียน กลับมาเร็วมากท่านที่งบน้อย แนะนำท่านเปิดร้านในชุดเบื้องต้น ใช้งบประมาณที่ท่านมี แล้วค่อยๆ ขยับขยายร้านให้ใหญ่ขึ้นจากรายได้ที่เกิดขึ้น หากมีรายได้เข้ามา ท่านคงไม่ลังเลใจที่จะขยายร้าน หรือสาขา เพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้นแน่นอนทั้งนี้ท่านจะได้รับคำแนะนำ เครื่องและเคาท์เตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของท่าน ในงบประมาณที่ท่าน มี (ดูราคาชุดเปิดร้านกาแฟสดสำเร็จรูปทั้งหมดทั้ง 9 ชุดพร้อมรายละเอียดเครื่องชงกาแฟและเครื่องบดกาแฟ )ทางบลูเมาท์เทนเอง ไม่จัดหาพื้นที่ให้ลูกค้าลงตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เนื่องด้วย พื้นที่ในห้างค่าเช่าค่อนข้างสูง 15,000-40,000 บาทต่อเดือนหากจ้างขายอาจต้องใช้พนักงาน 2 กะในการขาย ค่าจ้างสูง รายได้อาจสูง แต่ก็รับภาระค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน การขอพื้นที่ตรงไป ตรงมา ค่อนข้างยาก ถ้าไม่รู้จักคนในสถานที่นั้นๆ ขั้นตอนในการขอยุ่งยากมักให้ยื่นเอกสารมากมาย โดยบางครั้งไม่มีการให้ข้อมูลพื้นที่การขายจริงๆ แม้แต่ค่าเช่า ทำให้การประเมินการลงทุน เป็นไปได้ยาก
3. เปิดเป็นร้านห้องแอร์ มีที่นั่ง ใช้พื้นที่มากขึ้น การลงทุนจะมากขึ้นทั้งการตกแต่งร้าน เสปคเครื่องชงกาแฟที่เลือกใช้
ก็จะราคาสูงขึ้น ตามพื้นที่และการใช้งาน เนื่องจาก จะต้องเน้น ทั้งการชงกาแฟร้อน กาแฟเย็น และการตีฟองนม หากเป็นพื้นที่ของท่านเอง หากท่านประสงค์จะทำเป็นงานบิลท์ ท่านสามารถให้ช่างตกแต่งภายในของท่านดำเนินการเองได้ ตามที่ท่านชอบ ทางบลูเมาท์เทนขออนุญาติไม่รับงานบิลท์เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง และไม่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานใดๆได้ ต้องฝังเคาท์เตอร์ไว้กับผนัง เรารับทำงานกึ่งบิลท์กึ่งลอยตัว โดยมีข้อดี คือสวยงามเหมือนงานบิลท์ แต่ประหยัดงบประมาณมากกว่า มีสี แบบ ลาย ขนาด ให้เลือกมากมาย ตามความชอบของท่าน
(ดูรายละเอียดเคาท์เตอร์กาแฟสดแบบสำเร็จรูป ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบคีออสและคอร์นเนอร์คลิกดูได้ที่นี่ค่ะ
โดยเฉพาะท่านที่เช่าพื้นที่ เมื่อหมดสัญญาเช่า ท่านยังสามารถ นำเคาท์เตอร์ของท่านไปใช้ประโยชน์ต่อไปได้อีก ท่านที่มี แบบแปลน ผังพื้นที่การขาย สามารถนำแบบร้านของท่านเข้ามาปรึกษา ขอคำแนะนำการตกแต่งร้านกาแฟของท่านโดยเราจะแนะนำการจัดร้าน อาร์ทเวอร์ค ป้ายประดับต่างๆ อย่างประหยัดที่สุด โดยท่านไม่ต้องใช้งบประมาณเป็นแสนในการทำร้าน สะดวก สบาย เรามีเมนู ป้ายโลโก้ สวยงามให้เลือก มากมาย ไม่ยุ่งยาก ในส่วนของพนักงานขาย ท่านควรจะเป็นผู้จัดหาเอง โดยติดประกาศรับสมัครในบริเวณที่จะเปิดร้านกาแฟเพื่อความสะดวกในการเดินทางของพนักงาน จึงควรเป็นคนพื้นที่นั้นๆ หากพนักงานได้ทำงานใกล้บ้านไม่ลำบากเดินทาง ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง พนักงานนั้น ก็จะทำงานอยู่กับท่านได้นานๆ ไม่ประสบปัญหา พนักงานเข้าออกบ่อยๆ หลักการพิจารณา เลือกพนักงาน ควรจะเป็นผู้ที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ยิ้มแย้ม ช่างเจรจา มีความกระตือรือร้นในการทำงาน ส่วนความสามารถในการชงกาแฟ ไม่จำเป็นต้องมีมาก่อนเลย เราจะมีคอร์สอบรมพนักงานของท่านให้เอง สอนความรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการชงกาแฟ เครื่องดื่มเสริมรายได้อื่นๆ การใช้งานและการดูแลรักษาเครื่องชงกาแฟอย่างละเอียด การลงเอกสารรายงานการขาย และสต๊อคสินค้าทั้งหมด (ดูรายละเอียดวัน เวลาเนื้อหาในการฝึกอบรมแบบเจาะลึกทุกด้านที่มีความสำคัญกับการเปิดร้านกาแฟทั้งหมดเน้นภาคปฎิบัติเรียนกลุ่มเล็กเพียง วันละ1-3 กรุ๊ปเท่านั้น...... )
งบประมาณของท่านในการเปิดร้านกาแฟ กับบลูเมาท์เทนคอฟฟี จะมีเพียง 2 ส่วน คือ
1. ค่าเครื่องชงกาแฟ และค่าเคาท์เตอร์กาแฟเท่านั้น ไม่มีการเรียกเก็บค่าแบรนด์แฟรนไชส์ใดๆตลอดชีพ
2. ท่านสามารถเลือกเปิดร้านกาแฟได้ในทุกรูปแบบที่ท่านต้องการ ไม่ว่าจะเปิดเป็นแบรนด์ของท่านเอง หรือเป็นแบรนด์ บลูเมาท์เทน คอฟฟี โดยมีหลักการตรงไปตรงมาดังนี้
ลูกค้าที่ใช้แบรนด์ บลูเมาท์เทน คอฟฟีต้องเช็คพื้นที่การขายไม่ให้ซ้ำซ้อนกับร้านบลูเมาท์เทนที่มีอยู่แล้ว ท่านจะมีสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของพื้นที่ ตราบเท่าที่ท่านรักษามาตรฐาน บลูเมาท์เทน โดยใช้สูตรวัตถุดิบพิเศษที่มีจัดจำหน่ายในแบรนด์บลูเมาท์เทนเท่านั้น ต้องมียอดสั่งซื้อกาแฟทุกเดือน โดยไม่ได้บังคับยอดการสั่งซื้อ เราจะพิจารณายอดการสั่งซื้อตามพื้นที่การขายของท่านจริงๆ การบังคับให้อยู่ในมาตรฐาน 100 %เป็นไปเพื่อประโยชน์ของท่านเอง เนื่องจากคู่แข่งขันในตลาดกาแฟสดมีเป็นจำนวนมากขึ้นทุกวัน การมีสินค้าที่อร่อยโดดเด่น มีความหลากหลาย รองรับทุกกลุ่มลูกค้า และหาทานในร้านทั่วไปไม่ได้ ในราคาขายที่ไม่สูงจะเป็นจุดขายที่แข็งแกร่ง ทำให้ท่านสามารถสู้กับคู่แข่งขันได้ มีลูกค้าประจำที่เหนียวแน่น สร้างรายได้ที่มั่นคง ให้กับกับท่านตลอดไป (ดูเมนูเครื่องดื่มที่อร่อยโดดเด่นแตกต่างจากร้านกาแฟสดทั่วไปคลิกที่นี่ )
ลูกค้าที่เปิดเป็นแบรนด์ของท่านเองเราจะไม่เช็คพื้นที่ ไม่ล็อคพื้นที่ ไม่บังคับการสั่งซื้อ ท่านสามารถซื้อวัตถุดิบของบลูเมาท์เทนหรือไม่ก็ได้ท่านจะได้รับการอบรมตามสูตรมาตรฐานของบลูเมาท์เทน มีพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาในการเปิดร้านกาแฟ เช่นเดียวกัน ลูกค้าจะได้รับการรับประกันเครื่อง 1ปี และมากกว่านั้นลูกค้าที่มียอดสั่งซื้อกาแฟทุกเดือน เครื่องของคุณจะได้การดูแลต่อเนื่องไปตลอดเท่าที่ท่านยังคงยังมียอดสั่งซื้อกาแฟ เพราะนอกจากการรับประกันเครื่องแล้ว เราจะมีการรับประกันเมล็ดกาแฟของเราอีกด้วย เนื่องจากบลูเมาท์เทนคอฟฟี คั่วกาแฟใหม่ๆ ให้ลูกค้าทั่วประเทศทุกวัน เมล็ดกาแฟจึงไม่มีน้ำมันไหลเยิ้ม เป็นยางมะตอยเหนียวๆที่จะทำให้เกิดปัญหากับเครื่องชง และมอเตอร์ เฟืองบด ดังนั้นแม้หมดรับประกัน 1 ปี ท่านก็จะได้รับการบริการตรวจเช็คเครื่องฟรี โดยไม่มีค่าเปิดเครื่อง ค่าซ่อมใดๆ(คิดเพียงค่าอะไหล่ตามจริง ) มีเครื่องสำรองให้ใช้ฟรีตลอดชีพคุณจะไม่ต้องกังวลกับปัญหาจุกจิกของเครื่องในระยะยาวใดใด
ลูกค้าที่จะเปิดร้านกาแฟกับบลูเมาท์เทน ต้องซื้อเครื่องชงกาแฟกับเราเท่านั้น เพราะเราเปิดเครื่องของท่านในการอบรม ท่านจะได้ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องอย่างสมบูรณ์ตลอด 4 ชั่วโมง ทั้งการบด การชง การตีฟองนม ดังนั้นท่านจึงสบายใจได้ว่าเครื่องของท่านจะไม่มีปัญหาใดๆแน่นอนผ่านการตั้งเครื่องอย่างเรียบร้อย นำกลับไปเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้เลยท่านสามารถสั่งทำเคาท์เตอร์หรือไม่ก็ได้ เพื่อประโยชน์ของท่าน เนื่องจากค่าเคาท์เตอร์ ยังไม่รวมค่าจัดส่ง ในกรณีที่ท่านอยู่ต่างจังหวัด ถ้าท่านไม่นำรถมารับเคาท์เตอร์เอง เราจะส่งเคาท์เตอร์ของท่านทางขนส่งซึ่งจะคิดค่าขนส่งประมาณ 500-1000 บาท ต่อตัว ซึ่งทางบลูเมาท์เทนจะไม่มีการบวกเพิ่มในส่วนนี้ ลูกค้าสามารถจ่ายตามจริงกับทางขนส่งได้เลย เราบริการจัดส่งไปที่ขนส่งให้ฟรีด้วย แต่เนื่องสินค้าบนรถขนส่งมีจำนวนมาก อาจทำให้เกิดขูดขีดต่อเคาท์เตอร์ได้จึงต้องมีการแพคห่อกระดาษรอบเคาท์เตอร์เพื่อป้องกัน คิดค่าบริการในส่วนนี้เพียง 300 บาท ต่อตัว (ต่อลังไม้ ทางขนส่งคิดมากกว่า 1500 บาท )การทำเคาท์เตอร์กาแฟให้ลูกค้า เป็นเพียงการช่วยให้ลูกค้า
เปิดร้านกาแฟได้สะดวก รวดเร็ว มีเคาท์เตอร์พร้อมป้ายเมนู โลโก้ ในงบประหยัด หากท่านไม่สะดวกเรื่องจัดส่ง ท่านก็สามารถทำเองได้เลย โดยที่หากประสงค์จะใช้แบรนด์บลูเมาท์เทน ท่านก็ยังคงสามารถใช้ได้ โดยสั่งป้ายเมนู โลโก้ในขนาดที่คุณต้องการได้ในราคาพิเศษ แต่ทางบลูเมาท์เทนจะไม่รับทำเคาท์เตอร์ให้แก่บุคคลทั่วไป เพราะเป็นสิทธิ์พิเศษของลูกค้าบลูเมาท์เทน ที่จะได้รับราคาที่พิเศษนี้และด้วยคิวงานที่มีจำนวนมาก ขอให้แจ้งล่วงหน้า 1เดือน
หากท่านมีความประสงค์จะทำสิ่งใด ขอให้เริ่มทำเสียแต่วันนี้ อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ เป็นของคนอื่นไป เริ่มต้นเปิดร้านกาแฟกับบลูเมาท์เทน คอฟฟี เหมือนมีพี่เลี้ยงดูแลคุณไปตลอด คุณไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ ไม่ต้องลองผิด ลองถูก ล้มลุกคลุกคลานด้วยตัวคุณเอง มีสูตรสำเร็จที่ผ่านการบ่มเพาะจากประสบการณ์จริง ถ่ายทอดให้คุณทุกอย่างที่คุณต้องรู้ ในทุกๆแง่มุมที่เกี่ยวกับการเปิดร้านกาแฟขอเพียงคุณมีความตั้งใจ แล้วเราจะก้าวไปด้วยกัน !

http://www.coffeemade.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539331698

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น